Tin tức

GẶP LẠI CHÁU BÉ TỪ NGƯỜI MẸ SỐNG THỰC VẬT

07:44 | 12/11/2016

 

Vào một buổi sáng cuối năm Quý Tỵ, trong căn phòng làm việc của bác sỹ chuyên khoa 2 – Giám đốc bệnh viện Nguyễn Thanh Vân – tại tầng 14 khu nhà 17 tầng Bệnh viện đa khoa Hợp Lực. Chúng tôi đang trao đổi công việc, bỗng nghe tiếng gõ cửa, một người đàn ông bế cháu bé trên tay bước vào phòng. Người đàn ông miệng cười tươi chào chúng tôi và tự giới thiệu. Tôi là Bùi Quốc Bình quê ở xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn là bố đẻ của cháu Bùi Nguyễn Quốc Huy. Không cần phải nói gì thêm mọi ánh mắt trong phòng đổ dồn về phía bố con cháu bé. Cháu Huy được bố đánh thức dậy ngơ ngác nhoẽn miệng cười, thật là diệu kỳ khi cháu bé 14 tháng tuổi mới ngày nào được sinh ra trong điều kiện hết sức đặc biệt. Anh Bình vui mừng và xúc động kể tiếp: Hôm nay, bố con tôi đến trước hết bày tỏ lòng tri ân gửi tới các thầy thuốc, nhân viên bệnh viện. Đặc biệt là bác sỹ Vân Giám đốc. Anh Bình ôn tồn bộc bạch kể tiếp: Mẹ cháu là Nguyễn Thị Nga 23 tuổi bị tai nạn giao thông vào tháng 7 năm 2013, chấn thương sọ não khi đang mang thai cháu được 22 tuần; Nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch mạng sống được tính từng giờ. Bệnh viện tuyến trung ương trả về để lo hậu sự. Nhưng với hy vọng dù là nhỏ nhất “còn nước còn tát” tôi đưa vợ vào bệnh viện đa khoa Hợp Lực để cứu chữa. Bác sỹ Nguyễn Thanh Vân cho biết: Đây là một trong những trường hợp đặc biệt bệnh rất nặng được cứu sống mẹ và con. Giai đoạn mổ, mẹ phải thở bằng máy và nuôi dưỡng qua sonde lượng thuốc kháng sinh, thuốc trợ tim CortiCoid dùng nhiều liệu có nên duy trì thai nhi hay không? Tập thể bác sỹ bệnh viện đa khoa Hợp Lực hội chẩn và quyết định tiếp tục duy trì sự sống cho mẹ và theo dõi sát từng bước phát triển của thai nhi; Thông qua hệ thống siêu ân mầu 4D, cho đến tuần thứ 36. Các bác sỹ thở phào nhẹ nhỏm vì thai nhi phát triển hoàn toàn bình thường. Đến ngày sinh, niềm vui của gia đình mới thực sự vui mừng khi cháu bé trai khỏe mạnh nặng 3,4 kg khóc to chào đời. Mẹ cháu bé tuy trạng thái sống thực vật – Ngủ ngon sau ca phẫu thuật lấy thai thành công mỹ mãn.

           Trong niền vui và súc động bố cháu bé hồ hởi kể tiếp: Cháu được đặt tên là Bùi Nguyễn Quốc Huy để kỷ niệm ngày Quốc khánh của đất nước và để tri ân những người thầy thuốc Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã tận tâm tận lực dành lại sự sống cho hai mẹ con từ bàn tay nghiệt ngã của số phận. Đến nay, khi cháu đã bập bẹ gọi bà ơi thì gia đình càng tin tưởng rằng quyết định của các thầy thuốc thời khắc đó là hoàn toàn đúng đắn và chính xác, nhờ đó mới có cháu Huy hôm nay.


          
           Chia tay với anh Bình và cháu Huy, trong lòng chúng tôi cảm thấy thanh thản đối với công việc của một người thầy thuốc chữa bệnh cứu người. Mùa xuân năm Giám Ngọ đã đến rất gần tràn ngập niềm vui trong công việc của người thầy thuốc. Chúng tôi cầu chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mọi nhà, đến với bố con cháy Quốc Huy.

                                                                                                                                           QUANG HUỆ

 

                                                                                                         
 Quay lại       In trang

VIDEO CLIP
  • HỢP LỰC NIỀM TIN
  • KHÁM BHYT NGÀY NGHỈ, NGÀY LỄ
  • Bệnh Viện Đa Khoa Hợp Lực Thanh Hóa
  • BVĐK Hợp Lực đầu tư trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất ...
  • Giới thiệu- Bệnh viện Hợp Lực,Thanh Hoá
Thông tin tiện ích
ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT CỦA BẠN

Bạn thấy dịch vụ bệnh viện như thế nào

Bạn thấy dịch vụ bệnh viện như thế nào