Lĩnh vực

Nhật Bản thí nghiệm thành công phương pháp xét nghiệm virus Ebola trong 11 phút

07:36 | 14/04/2015
 Theo tin từ nhóm nghiên cứu của Viện Y học nhiệt đới (ITM) thuộc Đại học Nagasaki, Nhật Bản cho biết họ đã tìm ra một phương pháp xét nghiệm virus Ebola tại chỗ cho kết quả chỉ sau hơn 11 phút, rút ngắn hơn rất nhiều so với các xét nghiệm kéo dài 90 phút như hiện nay.

Phương pháp xét nghiệm mới dựa trên “chất mồi”, một chất khuếch đại chỉ những gene đặc thù của virus Ebola được tìm thấy trong một mẫu máu hoặc dịch thể khác. Được biết, phương pháp này đã được thử nghiệm đối với 100 mẫu phẩm tại Guinea hồi tháng 3/2015, trong đó 47 mẫu cho kết quả dương tính với Ebola.

Phương pháp mới xét nghiệm Ebola trong vòng 11 phút

Bệnh Ebola do virus Ebola hay còn được biết đến như bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola, được phát hiện lần đầu tiên tại Sudan và Cộng hòa Congo vào năm 1976. Bệnh được phát hiện tại một khu làng ven sông Ebola, vì vậy nên người ta lấy tên con sông này để đặt cho nó. Ebola là một trong những chủng virus nguy hiểm nhất thế giới, tổ chức Y tế thế giới cảnh báo tỉ lệ tử vong do Ebola có thể lên đến 90%.

Với con người, Ebola lây lan qua các tiếp xúc trực tiếp với máu và chất tiết từ cơ thể như phân, nước bọt, tinh dịch hoặc chất nhờn. Ebola có thể lây qua các vết xước nhỏ hoặc những tiếp xúc từ niêm mạc của người lành với người bệnh, hoặc qua một vật trung gian như chăn đệm, ga giường, quần áo và kim tiêm. Đó cũng chính là lý do mà các cán bộ y tế tại Châu Phi là những người có nhiều nguy cơ bị nhiễm Ebola nhất.
Nguồn: Benh.vn

 Quay lại       In trang

VIDEO CLIP
  • HỢP LỰC NIỀM TIN
  • KHÁM BHYT NGÀY NGHỈ, NGÀY LỄ
  • Bệnh Viện Đa Khoa Hợp Lực Thanh Hóa
  • BVĐK Hợp Lực đầu tư trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất ...
  • Giới thiệu- Bệnh viện Hợp Lực,Thanh Hoá
Thông tin tiện ích
ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT CỦA BẠN

Bạn thấy dịch vụ bệnh viện như thế nào

Bạn thấy dịch vụ bệnh viện như thế nào